Công ty May NAM HÂN - Sản xuất và bán sỉ hàng may mặc

VẢI THUN COTTON

Vải thun cotton là gì? loại chất liệu rất cần thiết để hình thành nên những sản phẩm thời trang tuyệt vời, bởi cuộc sống ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu may mặc cũng dần thay đổi. Mặc không chỉ đủ ấm mà nó cần phải đẹp và chất liệu Vải Thun cũng phải tốt để đáp ứng nhu cầu cần thiết khi sử dụng.

Vải thun cotton:

Vải thun cotton là loại vải thun được hình thành bằng chất liệu được dệt từ sợi cotton, một loại sợi được lấy từ xơ cây bông. Theo thống kê mới nhất của các chuyên gia thì 50% tổng số xơ dệt trên toàn thế giới là từ xơ bông.

Vải Thun cotton này được các công ty thời trang sử dụng khá phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Bởi vì nó rất thích hợp với khí hậu và thời tiết ở Việt Nam, và đồng thời rất thân thiện với môi trường.

Ở thị trường Việt Nam nguồn nguyên liệu bông không được dồi dào, vì vậy hàng năm chúng ta phải nhập một lượng bông lớn từ nước ngoài, do đó so với các loại vải khác thì giá thành của Vải thun cotton luôn cao hơn một chút.

Trên thực tế khi thiết kế may quần áo các công ty thường chọn dệt 100% cotton hoặc pha với các loại sợi khác để phù hợp về mặt thẩm mỹ và tăng tính năng trang phục. Ví dụ như loại vải CVC có chứa 65% cotton và 35% PE hay loại vải TC chứa 35% cotton và 65% PE.

Những thông tin này chắc chắn đã cung cấp thông tin đầy đủ cho những thắc mắc của bạn liên đến “ Vải thun cotton là gì?”.

Đặc điểm của Vải thun cotton khi sử dụng

Đặc điểm của Vải thun cotton là tỷ phần trăm cotton càng cao thì tính chất và những ưu điểm của sợi bông càng cao. Cụ thể thì loại vải này có những ưu, nhược điểm như sau:

1.Về mặt ưu điểm

  • Vải có độ bền cao, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết đặc biệt là thời tiết nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam.
  • Hút nước tốt, hút ẩm mạnh nên rất dễ thấm mồ hôi, giảm nhiệt tốt đem lại sự thoải mái dễ chịu cho người mặc.
  • Dễ nhuộm màu và rất bền màu không bị phai ra quần áo khi giặt.
  • Vải mềm, hợp vệ sinh không gây ảnh hưởng hoặc kích ứng da.
  • Loại vải này thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất.

2.Nhược điểm của Vải thun cotton

  • Do vải được dệt từ sợi bông nên giá thành cao hơn so với những loại vải khác.
  • Về mặt thẩm mỹ thì nhìn bề ngoài vải có cứng, cảm giác khô không được bắt mắt.
  • Vải dễ nhàu và nhăn do độ bền cơ lý và hóa học chưa được cao. Do đó quá trình là ủi khá mất công.
  • Do thành phần chủ yếu là sợi bông lên vải dễ bị mục do các yếu tố tác động từ môi trường.

Để khắc phục những nhược điểm và tăng ưu điểm của Vải thun cotton, các nhà sản xuất đã dệt kết hợp với các sợi nhân tạo như polyamide polyesterPolyurethane polyacrylicPolyvinylancol….

Một số cách gọi của Vải thun cotton

Do sự pha trộn các chất sợi khác vào loại vải này nên khi mua quần áo hoặc vải may quần áo bạn sẽ thường được nghe các thuật ngữ sau:

Vải thun cotton 100%

Loại Vải Thun này có thành phần 100% là sợi cotton không có sự pha trộn với các sợi khác. Thực tế loại vải này có giá thành cao và rất hiếm. Vải thô, cứng và xù lông nên các nhà sản xuất thường pha thêm một số sợi khác để tăng độ mềm mại cho vải.

Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm được công ty chúng tôi sản xuất và cung cấp nhiều nhất. Nếu bạn muốn nhận bảng giá thì có thể liên hệ qua số hotline.

Vải thun cotton 65/35 (CVC)

Loại vải này có thành phần 65% cotton và 35% PE. Trên thị trường Vải thun cotton 65/35 rất phổ biến, chất lượng và giá thành của vải tương đối tốt. Vải có ưu điểm thấm hút mồ hôi, mềm mại, dễ nhuộm của chất cotton và độ sáng bóng, không nhăn, thoát ẩm tốt của chất PE, tuy nhiên ưu điểm của Cotton vượt trội hơn.

Vải thun cotton 35/65 ( TC)

Đây là loại vải có thành phần 35% cotton và 65% PE. Về mặt giá thành của vải thì rẻ hơn, thường dùng để may các loại trang phục với mức giá bình dân. Tuy nhiên nhược điểm của vải là mặc sẽ khá nóng và cứng.

Dù vậy thì trên thực thế, sức ảnh hưởng của dòng sản phẩm này vẫn được rất nhiều người đánh giá cao khi sử dụng.

Vải thun cotton 2 chiều, 4 chiều

Loại vải 2 chiều tức là Vải Cotton chỉ co giãn được chiều dọc hoặc chiều ngang. Mức giá của loại vải này thường rẻ và độ thoải mái không cao. Còn vải cotton 4 chiều là loại vải có thành phần pha trộn sợi Spandex giúp vải có thể co dãn được cả chiều dọc và chiều ngang. Đồng thời nó giúp tăng độ thoải mái và mềm mại cho vải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở: 822/23/47. Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM
Design by Calisto