Công ty May NAM HÂN - Sản xuất và bán sỉ hàng may mặc

VẢI CANVAS

Vải canvas (hay còn gọi là vải bố) là loại vải được làm từ sợi bông hoặc sợi lanh, nhưng trước đây nguyên liệu chính là sợi cây gai dầu. Vải được dệt theo phương pháp dệt ngang (không phải dệt chéo). Vải có đặc tính siêu bền, thường được dùng làm cánh buồm, lều, balo. Hiện nay, nó còn được ứng dụng nhiều trong các mặt hàng thời trang và tranh nghệ thuật.

Chất liệu của vải

Tên gọi canvas đã xuất hiện từ rất lâu trong các thời kì phát triển của con người. Nó bắt nguồn từ “Canabis ”, là một từ trong tiếng Ả Rập – hiểu theo nghĩa la-tinh là cây gai dầu. Ở giai đoạn đầu của nghành công nghiệp dệt vải, loại cây này là nguyên liệu chính được sử dụng để dệt ra chúng.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, việc dệt vải dần trở nên nhanh hơn và đa dạng vật liệu hơn trước. Hiện nay chất liệu vải chủ yếu được làm từ bông hoặc vải lanh, pha lẫn với polyvinyl clorua (PVC). Sự kết hợp này tạo sự kết dính cho vải độ bền và tăng cao khả năng chống thấm nước, hơn hẳn các loại vải thông thường khác.

Phương pháp dệt riêng biệt của vải canvas

Canvas được làm ra bằng cách dệt chặt các sợi với nhau theo phương pháp dệt trơn (Hay còn gọi là dệt ngang), đó là một kiểu dệt rất cơ bản. Các sợi dọc được giữ cố định trên khung dệt, trong khi các sợi ngang sẽ được đan lồng ghép vào nhau theo nguyên tắt xen kẽ. Nếu bạn đã từng nhìn thấy cách ông bà ta dệt ra những tấm chiếu nằm như thế nào, thì cách dệt của vải canvas cũng gần giống như vậy. Các loại sợi này thường có kích thước to và nặng hơn các sợi vải thông thường. Trọng lượng sợi và kỹ thuật dệt trơn tách biệt vải với các loại vải cotton khác.

Phân loại vải

Thộng dụng, có rất nhiều loại vải canvas khác nhau, ở đây chúng tôi liệt kê một số loại thông dụng, thường được ứng dụng nhiều trong đời sống như sau:

1. Vải sợi gai dầu (Vải hemp)

Vải sợi gai dầu hay còn được gọi là vải hamb được sản xuất từ bông của cây gai dầu. Nếu không qua xử lý hóa chất vải có màu xám xi măng nâu theo tự nhiên.

Vải được làm từ cây gai dầu này có tính chất mềm mại và bóng mượt, hơi thô ráp và trông rất thô sơ. Vải này được một số khách hàng ưa dùng làm bao bì sản phẩm với tính chất gần gửi với thiên nhiên và dễ dàng sử dụng của chúng.

2. Vải cotton mềm mại muslin

Nếu bạn là một người yêu thích sự nhẹ nhàng, đơn giản và mềm mại thì loại vải canvas cotton muslin chính là sự lựa chọn của bạn. Vải này được làm từ cây gai dầu muslin kết hợp với bông hữu cơ để cho ra chất vải cotton mềm mại này.

Với trọng lượng nhẹ, chất vải mềm mại, vải được đưa vào sản xuất các loại áo sơ mi, quần, túi đựng sản phẩm thời trang. Nó mang đến một ánh nhìn tao nhã và hết sức tinh tế cho quý khách.

3. Vải canvas trơn – kết hợp polyvinyl clorua (PVC)

Dòng vải này thường được sử dụng phổ biến nhất cho việc làm tranh canvas, các biển quản cáo ngoài trời, túi xách chống thấm nước. Vải được làm từ bông và vải lanh kết hợp với polyvinyl clorua (PVC). Nhằm tăng khả năng chống nước cũng như độ bền của vải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở: 822/23/47. Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM
Design by Calisto